Cùng Tìm hiểu về món ăn nem lụi Đà Nẵng ăn là “nghiền”
Nem lụi có ở mọi vùng miền nhưng không phải ở đâu cũng mang mùi vị thơm ngon đặc trưng như đà nẵng. Nếu đến Đà nẵng bạn nên thưởng thức món ăn này nhé, cùng dulichgiaretaihanoi tìm hiểu món ăn này trong bài viết nhé!
Du lịch đại dương cập bảng gia ve may bay ngay tet năm 2018 đi Đà nẵng, tham khảo để tìm tấm vé tốt nhất nha
Một số đầu bếp có thêm 1 ít bột mì tinh vào hỗn hợp thịt để khi nướng xong nem sẽ được dẻo hơn bình thường. Món nem lụi Đà nẵng ăn kèm với rau sống sẽ bớt ngấy, ngoài những loại rau quen thuộc như rau xà lách, khế chua, chuối xanh, thì còn có thêm 1 số loại rau vườn tại nhà có sẵn tạo hương vị khác mang hương vị nem lụi Đà nẵng
Nước chấm của 1 món ăn dễ làm cho món ăn đậm đà và thay đổi hương vị hơn nên vậy thứ không thể thiếu trong món nem lụi Đà nẵng chính là nước chấm. Nếu như ở Huế chỉ dùng những nguyên liệu như: gan heo, đậu phụng giã nhuyễn để làm nước chấm thật thơm thật bùi cho nem lụi, thì nhiều tại Đà Nẵng người còn dùng thêm tương đậu nành loại thật ngon xay nhuyễn, trộn thêm vào hỗn hợp nước chấm 1 chút bột năng pha loãng trước khi nấu để thêm tăng thêm độ sánh cho nước chấm.
Để ăn món nem lụi Đà nẵng đúng chất thì cũng phải học cách thưởng thức, cách ngon nhất để ăn món này đó là ăn cùng với bánh tráng lề, sau đó dải 1 lớp rau sống, dưa leo, chuối xanh,...cuối cùng là nem lụi, sau đó bạn cuộn trong lại chấm với thứ nước chấm đậm đà và cảm nhận mùi thơm, độ dẻo của nem lụi và bùi bùi của nước chấm.
Chuyến đi trọn vẹn hơn nếu đến đây bạn biết thưởng thức món ăn này, hi vọng rằng những góp ý của chúng tôi về món ăn này sẽ mang đến cho bạn chuyến đi thú vị
Nguồn: Thưởng thức nem lụi Đà Nẵng ăn là “nghiền”
Du lịch đại dương cập bảng gia ve may bay ngay tet năm 2018 đi Đà nẵng, tham khảo để tìm tấm vé tốt nhất nha
Nguyên liệu chế biến nem lụi Đà nẵng
Món nem lụi Đà nẵng này được chế biến từ thịt nạc heo quết nhuyễn, trộn thêm bì heo luộc thái thật mỏng, thêm vào đó 1 ít mỡ khổ cắt hình hạt lưu cũng 1 chút gia vị trộn đều hỗn hợp trên rồi nặn thịt xiên que tre và nướng.Một số đầu bếp có thêm 1 ít bột mì tinh vào hỗn hợp thịt để khi nướng xong nem sẽ được dẻo hơn bình thường. Món nem lụi Đà nẵng ăn kèm với rau sống sẽ bớt ngấy, ngoài những loại rau quen thuộc như rau xà lách, khế chua, chuối xanh, thì còn có thêm 1 số loại rau vườn tại nhà có sẵn tạo hương vị khác mang hương vị nem lụi Đà nẵng
Nước chấm của 1 món ăn dễ làm cho món ăn đậm đà và thay đổi hương vị hơn nên vậy thứ không thể thiếu trong món nem lụi Đà nẵng chính là nước chấm. Nếu như ở Huế chỉ dùng những nguyên liệu như: gan heo, đậu phụng giã nhuyễn để làm nước chấm thật thơm thật bùi cho nem lụi, thì nhiều tại Đà Nẵng người còn dùng thêm tương đậu nành loại thật ngon xay nhuyễn, trộn thêm vào hỗn hợp nước chấm 1 chút bột năng pha loãng trước khi nấu để thêm tăng thêm độ sánh cho nước chấm.
Cách thưởng thức món nem lụi Đà nẵng đúng cách
Tìm hiểu vé máy bay giá rẻ đi đà nẵng vietnam airline tại du lịch đại dương để có tấm vé tốt nhất nha.Để ăn món nem lụi Đà nẵng đúng chất thì cũng phải học cách thưởng thức, cách ngon nhất để ăn món này đó là ăn cùng với bánh tráng lề, sau đó dải 1 lớp rau sống, dưa leo, chuối xanh,...cuối cùng là nem lụi, sau đó bạn cuộn trong lại chấm với thứ nước chấm đậm đà và cảm nhận mùi thơm, độ dẻo của nem lụi và bùi bùi của nước chấm.
Chuyến đi trọn vẹn hơn nếu đến đây bạn biết thưởng thức món ăn này, hi vọng rằng những góp ý của chúng tôi về món ăn này sẽ mang đến cho bạn chuyến đi thú vị
Nguồn: Thưởng thức nem lụi Đà Nẵng ăn là “nghiền”
Nhận xét
Đăng nhận xét