Mách bạn 3 món ăn trưa nhẹ bụng ở thành phố Đà Nẵng
Hôm nay dulichgiaretaihanoi sẽ mách bạn 3 món ăn trưa: bún chả cá ,Bánh tráng cuốn thịt heo dân dã, cao lầu cay cay hấp dẫn là gợi ý hoàn hảo cho bữa trưa “nhẹ bụng” cho bạn tại tp. Đà nẵng xinh đpẹ.
Bún chả cá Đà Nẵng
Nói đến ẩm thực của Đà Nẵng thì không thể không nói đến món bún chả cá. Đây tuy là một món ăn xuất hiện tại khắp vùng miền, nhưng hương vị của món ăn này ở Đà Nẵng hiếm nơi đâu có được.Có thể bạn quan tâm: giá vé máy bay đi Đà Nẵng hè 2017.
Sợi bún tại Đà Nẵng mềm cùng với hương vị của cá tươi và “nước lèo” đúng chất, thêm vào đó là một vài loại rau sống và các nguyên liệu bổ sung sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món bún này. Để thưởng thức một tô bún chả cá đúng vị, bạn đừng quên cho thêm vào một ít mắm ruốc, một chút chanh, chút ớt tỏi băm nhuyễn và cả hành ngâm giấm nữa nhé.
Thực khách có thể tìm đến quán bún chả cá ở trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương hay đường Lê Hồng Phong để thưởng thức với giá trung bình khoảng 25.000 đồng/ tô.
Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng cũng là một trong những món đặc sản nổi tiếng của thành phố biển này. Món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị rất ngon và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thực khách.Điểm nổi bật của món ăn là những miếng thịt heo được thái mỏng vừa thơm, vừa mềm, vừa ngọt, thịt luộc ra có phần mỡ rất trong. Rau sống ăn kèm là kết hợp của nhiều loại rau khác nhau gồm rau thơm, xoài xanh, chuối xanh, giá đỗ, dưa chuột… khiến thực khách ăn không thấy ngán.
Tham khảo vé máy bay vietnam airline giá rẻ đi đà nẵng tại công ty du lịch đại dương
Điểm nhấn cùa món ăn là bát mắm nêm thơm vị tỏi ớt được người làm khéo léo, rất đậm đà. Mỗi quán bán bánh tráng thịt heo Đà Nẵng lại có một bí quyết pha nước chấm riêng, tạo nên những hương vị riêng khó quên của món ăn.
Tại Đà Nẵng, có rất nhiều nơi phục vụ món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, trong đó nổi bật là quán Bà Mua trên đường Trần Bình Trọng hoặc ở Đống Đa. Ngoài ra, bạn cũng thể tìm đến quán Mậu trên đường Trưng Nữ Vương hay quán Trần ở đường Lê Duẩn.
Cao lầu Đà Nẵng
Cao lầu Đà Nẵng thoạt đầu nhìn qua khá giống với mì Quảng, nhưng món ăn này lại có nhiều nét đặc trưng. Khác với những món ăn khác có thể được biến tấu với nhiều nguyên liệu ăn kèm, cao lầu lại chỉ có một công thức duy nhất đó là mì, thịt lợn, rau sống và nước dùng.
Sợi mì cao lầu được nhào từ bột gạo nhưng có cách chế biến công phu hơn nhiều. Vì ngâm chung với nước tro nên những sợi mì cao lầu có màu sậm hơn, hơi đục, ăn dai hơn so với sợi mì Quảng.
Xem thêm: Vé máy bay tết 2018 đi Đà nẵngTô cao lầu đầy đủ được bưng ra cho thực khách có cả sợi mì chiên giòn, thịt heo đã được cắt miếng vừa ăn và ít nước dùng thơm ngon. Điều đặc biệt làm nên sự thành công của món ăn đó chính là vị nước dùng. Nước dùng hơi ngọt, đậm đà do được đun trên bếp từ nước tiết ra từ thịt heo tẩm ướp gia vị. Bạn có thể tham khảo địa chỉ ăn cao lầu trên đường Thái Thị Bôi hay Thành Thái. Giá cho một tô cao lầu khoảng 20.000 đồng.
3 món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhưng giá cả lại rất phù hợp với túi tiền cũng sự thân thiện của nhân viên đảm bảo bạn sẽ phải hài lòng với những món ăn nơi đây.
Nguồn: 3 món ăn trưa nhẹ bụng ở thành phố Đà Nẵng
Nhận xét
Đăng nhận xét